Mua hàng trên website Thương mại điện tử lại rẻ hơn thị trường?

Không chỉ là các chị em mà đa số người tiêu dùng Việt Nam lúc mua một sản phẩm gì thì luôn muốn mua sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất mà giá cả phải chăng. Thậm chí một số người có lối suy nghĩ nếu bán rẻ chắc là hàng bị lỗi gì hay lừa đảo.

Cá nhân mình khi mua một sản phẩm cũng tìm hiểu rất nhiều nguồn và cũng suy nghĩ như các bạn chắc mua trên mạng nó lừa đảo hay hàng lỗi mới rẻ như vậy. Đây không hẵn là lối suy nghĩ tiêu cực vì đồng tiền bỏ ra mình kiếm cực khổ nên lỡ không may mua phải hàng lỗi thì thật không may.

Thời gian gần đây người người mua hàng online nhà nhà bán hàng online và các bạn mua hàng trên website Thương mại điện tử (TMĐT ) lại rẻ hơn so với thị trường. Nếu bạn có những suy nghĩ như trên hay suy nghĩ nào khác thì hôm nay mình sẽ gửi đến một số thông tin để bạn tham khảo nhé.

Website TMĐT bán rẻ là vì đây là mô hình kinh doanh online

Bạn biết rằng các website như Shopee, Tiki, Adayroi, … là các website hoạt động dưới mô hình sàn giao dịch thương mại điện tử, họ không có đầu tư thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, họ bán hàng online và giao hàng từ kho hoặc các đối tác mọi quảng bá, thương hiệu đều được thông qua website duy nhất.

Điểm sơ qua một số thì bạn đã thừa biết các website TMĐT cắt giảm được rất nhiều chi phí so với các cửa hàng trên thị trường, nên giá sản phẩm bán ra rẻ hơn là dễ hiểu.

Website TMĐT bán rẻ vì có nguồn hàng và đối tác tốt

Các bạn có biết nguồn hàng hóa mà các trang TMĐT được nhận trực tiếp từ các nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam. Giá mà các trang TMĐT nhập vào là giá gốc từ đối tác.

Cùng sản phẩm đó nhưng các cửa hàng trên thị trường sẽ nhập qua nhiều trung gian , nhiều cấp đại lý, nên họ sẽ bán với gia cao hơn các trang TMĐT

Website TMĐT bán rẻ vì phải cạnh tranh

Ngoài việc cạnh tranh với các cửa hàng truyền thống ngoài thị trường thì các trang TMĐT còn cạnh tranh với nhau như Shopee, Lazada, Sendo,… và còn nhiều kênh bán hàng online khác nữa nên các trang TMĐT phải bán rẻ hơn để thu hút khách hàng.

tai-sao-tiki-ban-hang-gia-re-hon

Website TMĐT bán rẻ hơn vì chấp nhận lại thấp

Kinh doanh ai cũng mong muốn thu về lãi khủng, nhưng các trang TMĐT chấp nhận lãi thấp hơn, nghe có vẻ hơi kì kì nhỉ nhưng đây là chiến lược của các website TMĐT mà thôi. Nhưng mình cũng dễ hình dung ra nếu có lãi cao mà ít khách thì sẽ không bằng dù lãi thấp nhưng lượng khách cao và ổn định.

Website TMĐT bán rẻ thì hàng có chất lượng

Như trên mình đã nói chắc chắn một số người tiêu dùng sẽ cho rằng hàng rẻ thì chắc có vấn đề gì đây là tâm lý chung của mọi người.

Các trang TMĐT luôn cam kết bán hàng chính hãng, chất lượng và họ luôn đăng ký với các sở ban ngành về chất lượng của sản phẩm mình bán ra.

thuong-mai-dien-tu
Trang Shopee đã đăng ký với Bộ Công Thương

Cá nhân mình cũng hay mua hàng trên các trang TMĐT và mình tạo ra website này cũng do sở thích mua hàng trên trang TMĐT vì mình thấy mua hàng trên các trang TMĐT hàng chất lượng, giá cả phải chăng, giao hàng nhanh, thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá để người tiêu dùng mua sản phẩm tiết kiệm nhất.

Kết luận

Vì sao mua hàng trên website Thương mại điện tử rẻ hơn so với thị trường thì đọc xong bài viết các bạn cũng đã hiểu rõ và chúng ta nên dần bỏ đi suy nghĩ tiêu cực về mua hàng online hay trên các trang TMĐT vì đây sẽ là xu thế trong tương lại tại Việt Nam những năm tới.

Nếu là người mua hàng thông thái, khi mua hàng bạn nên so sánh nhiều trang TMĐT khác nhau để quyết định chọn mua sản phẩm đó tại trang TMĐT mình muốn và đừng quên vào http://magiamgia2424.com để mua hàng với mã giảm giá để tiết kiệm chi phí cho bản thân.

Chúng tôi rất vui khi nhận được góp ý của bạn

Nhận xét của bạn